“Chuyện nhạc phố cổ” trở lại với “Tiếng Làng Ta” ~ Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu

Monday, January 14, 2019

“Chuyện nhạc phố cổ” trở lại với “Tiếng Làng Ta”

PC_Article_AfterShare_1

Chương trình bảo tồn âm nhạc truyền thống “Chuyện nhạc phố cổ” trở lại với “Tiếng Làng Ta” vào 19/1/2019 tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố Cổ Hà Nội 50 Đào Duy Từ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Chương trình do các nghệ sĩ tâm huyết của Nhóm Đông Kinh cổ nhạc biểu diễn với mong muốn tiếp tục mang những thanh âm truyền thống đến với khán giả thủ đô, và quảng bá tới du khách những di sản quí của văn hóa âm nhạc Việt Nam.

"chuyen nhac pho co" tro lai voi "tieng lang ta" hinh 1
Chương trình biểu diễn của các nghệ sĩ nhóm Đông kinh cổ nhạc. Ảnh: BTC.

Làng là nơi gốc của văn hóa Việt. Mỗi khi Tết đến Xuân về, làng ta là nơi giục giã thôi thúc lòng người trở về với cội nguồn. Chính vì vậy, Ban tổ chức đã lựa chọn "Tiếng Làng Ta" là chủ đề của chương trình "Chuyện Nhạc Phố Cổ" số Tất niên năm Tuất và mừng Năm mới 2019.

Những thanh âm cũ của làng Việt: Điệu hát ru, hát Đúm, tiếng tụng kinh, niệm Phật, các màn diễn Chèo, Tuồng, Xẩm.. sẽ được các nghệ sỹ, nghệ nhân của nhóm Đông Kinh Cổ Nhạc sắp đặt trình bày trong một không gian diễn xướng đặc biệt không sử dụng thiết bị phóng thanh điện tử, để cho sự chân thật của những tiếng nhạc xưa gợi lại trong cảm xúc của người nghe đôi chút gì của hồn quê đất Việt.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Bên cạnh đó, trong chương trình, phong cách thưởng thức âm nhạc cổ truyền của người Việt (THƯỜNG THẺ TRE) sẽ được phục dựng để quý khán giả có thể giao lưu va tương tác với ca nhạc truyền thống Việt Nam.

Chương trình mở cửa miễn phí để phục vụ cho khán giả thủ đô và du khách quốc tế đến thăm Hà Nội./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Gia Linh/VHTTDL

0 nhận xét:

Post a Comment

 
Design by Wordpress Theme | Bloggerized by Free Blogger Templates | free samples without surveys